‘Choáng’ với người phụ nữ Trung Quốc quấn… 102 chiếc Iphone trên người để đi buôn lậu

0
1216

Các quan chức hải quan ở Thẩm Quyến, Trung Quốc vừa bắt giữ được một người phụ nữ đang có kế hoạch buôn lậu 102 chiếc iPhone được giắt quanh thân và giấu phía bên trong quần áo.

Thâm Quyến là thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và giáp ranh với Hồng Kông. Vì thế, qua từng năm các quan chức hải quan nơi đây đã bắt giữ tại trận không biết bao nhiêu món hàng được vận chuyển bất hợp pháp ở khu vực này. Hầu hết đều khai nhận muốn đưa những món hàng từ Hồng Kông về Trung Quốc để bán kiếm lời.

Giống như các đợt buôn lậu điện thoại gần đây, cô này quấn Iphone quanh người và giấu bên trong áo. Ảnh: XMNN

Theo trang tin XMNN của Trung Quốc, các cán bộ hải quan đã cảm thấy nghi ngờ khi thấy một người phụ nữ có dáng vẻ “phúng phính” kì lạ cùng cách đi đứng dị thường. Thế nên họ yêu cầu cô này dừng lại và tiến hành kiểm tra. Rốt cuộc, phát hiện ra cô đang tính buôn lậu 102 iPhone thuộc nhiều mẫu mã khác nhau. Chưa hết, cô này còn xoay sở để nhồi được thêm… 15 chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng. Tính ra, tổng trọng lượng được người phụ nữ vận chuyển trên mình là hơn 44 pound, tức gần 20 kg!

Tổng trọng lượng “hàng hóa” mà cô mang theo là xấp xỉ 20 kg. Ảnh: XMNN

Việc bắt giữ này đã chính thức “giúp” cô vượt mặt anh chàng buôn lậu bị bắt cùng với 94 chiếc iPhone hồi 2015, nhưng lại chưa thể qua được “cao thủ” giắt trên mình đến tận 146 chiếc điện thoại (cũng của Apple) trong cùng năm đó. Nhưng so với hai nam nhân kia, việc 1 người phụ nữ vóc dáng bé nhỏ, chân yếu tay mềm có thể xoay sở để nhét 20kg hàng hóa trên người cũng đã điều đáng nể rồi.

Theo Kotaku