Game thủ Dota 2 Việt Nam đạt 10000 MMR đầu tiên trên thế giới bị lật tẩy gian lận!

0
1381

Theo như bảng xếp hạng vừa mới được cập nhật của DOTA 2 Leaderboards vào 5 giờ sáng hôm nay, ngày 23/3/2017, thì game thủ có quốc tịch Việt Nam với nick name “mallljK” đã chính thức chạm mốc 10.000 Solo MMR.

“Thành tích” này được thiết lập tại cụm máy chủ SEA (Đông Nam Á) và đây cũng là số điểm MMR cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử DOTA 2.

Tất nhiên, đây là một con số trong mơ mà ngay cả những ngôi sao sáng nhất hiện nay như Miracle, Sumail hay Arteezy còn chưa thể chạm tới. Thông tin này như một cú shock cho toàn thể cộng đồng và nền Dota Việt Nam chưa bao giờ được quan tâm đến vậy sau chuỗi ngày huy hoàng (đã từ rất lâu rồi) với StarsBoba.

Bao nhiêu sự chú ý của mọi người đều đổ dồn vào nhân vật bí ẩn này, và thắc mắc anh chàng đã thực hiện kỳ tích ấy bằng cách nào, khi mà những ngôi sao thần đồng hay lão làng kỳ cựu còn chưa thể làm được?

Thậm chí, có không ít nghi ngại cho rằng game thủ này đã gian lận để có được thành tích cao như thế. Sự thật thì sao?

Vâng, tiếc thay là những nghi ngờ đó đã đúng. Theo như những gì còn lưu trữ trên trang thống kê uy tín Dotabuff, thì những trận đấu gần đây mà anh chàng này tham gia đều “có mùi”. Hoặc là đối thủ tự feed, hoặc afk suốt trận.

Trong trận này, anh ta cầm Bounty Hunter

Sau khi những thông tin này được đưa ra, cộng đồng Dota 2 thế giới đã không tiếc lời chỉ trích và phẫn nộ với hành vị gian lận quá sức bẩn thỉu của anh chàng game thủ mang quốc tịch Việt Nam này.

Wykrhm Reddy, một nhân vật khá bí ẩn nhưng rất có uy tín trong cộng đồng Dota 2, chia sẻ trên fan page gần nửa triệu người theo dõi của mình như sau:

 “Đây có phải là số điểm 10K MMR hợp lệ? Không! Điểm số MMR hợp lệ cao nhất, cho tới thời điểm này, vẫn đang thuộc về Liquid.Miracle, với 9179 điểm”

Anh cũng dự đoán là game thủ này đã lợi dụng lỗ hổng trong cách tính điểm MMR của Valve và dùng bot gian lận. Dùng các nick phụ afk, “đẩy” MMR cho nick chính.

Tai thời điểm này, Valve vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Nhưng không sớm thì muộn, sự trừng phạt dành cho hành vi gian trá của mallljK cũng sẽ đến. Buồn thay, cộng đồng Dota 2 Việt Nam lại gặp một cú phốt, chưa kịp vui mừng vì “phá kỷ lục thế giới” thì muối mặt vì một cá nhân thích chơi bẩn.

Được biết, hiện cộng đồng Reddit cũng đã dò ra facebook cá nhân của người này, hứa hẹn những ngày khóa facebook dài lâu của “thanh niên 10000 MMR”.

Cập nhật: Game thủ mallljK, tên thật Q.H, cũng đã chính thức xác nhận mánh lới gian lận của mình. Khi được hỏi lý do, anh chàng trả lời gọn lõi:” Thích thế và có thể làm được!”