Nhìn những hình ảnh này, không ai nghĩ đây là giải đấu game có phần thưởng triệu đô

  0
  453

  Các đội Halo hàng đầu thế giới đã hội tụ tại California để cùng nhau thi tài và giành một phần trong số tiền thưởng 1 triệu đô la tại giải Halo World Championship hồi cuối tuần rồi. Nhưng qua hình ảnh của những người tham dự chia sẻ, nó trông không có chút gì giống một giải đấu “triệu đô”.

  Một trong những khoảnh khắc gây ấn tượng nhất của Halo World Championship, tiếc thay không phải là những khoảnh khắc xuất thần của các game thủ, hoặc thậm chí là màn trình diễn vượt bậc của OpTic Gaming, khi hạ gục các đội khác để giành cúp vô địch một cách dễ dàng. Mà đó là những hình ảnh tiêu điều của giải, được chia sẻ bởi những khán giả tham dự giải đấu.

  Frank chia sẻ trên Twitter đầy mỉa mai: “Một giải đấu triệu đô!”

  Người dùng Twitter Frank đã chia sẻ một số bức ảnh rất đáng quan ngại về công tác tổ chức giải đấu. Trong đó có một số bức ảnh từ lều dành cho khán giả tham dự sự kiện, với hàng loạt ghế trống cùng những quả bóng bay được trang trí sơ sài và chẳng mang lại chút không khí hào hứng nào cho giải. Frank chia sẻ chúng nhằm bổ sung thêm thông tin cho dòng tweet của Hector “H3cz” Rodriguez, chủ sở hữu nhà vô địch giả đấu năm nay: OpTic Gaming, khi ông cho biết “thật không thể tin được” khi đặt chân đến tham dự Halo World Championship 2017. Tất nhiên là “không thể tin được” theo kiểu tiêu cực rồi.

  Những người dùng khác bắt đầu quan tâm đến những bức ảnh của Frank và chia sẻ những khoảnh khắc “ấn tượng” của riêng mình:

  Người dùng Twitter Marcel mỉa mai châm biếm: “Tôi yêu Esports!”

   

  Một người dùng khác chia sẻ: “Tốn 65 đô (khoảng 1,5 triệu VND) để xem một buổi stream sự kiện diễn ra cách có 2 cánh cửa. ESL đúng lừa đảo.”

  Mặc dù những hình ảnh đáng buồn trên không bao quát hết toàn bộ sự kiện – nhất là trong những khoảng thời gian mà các hoạt động chính và phụ diễn ra, lúc các đội tuyển đang căn thẳng tranh tài và những người hâm mộ gào thét tên team họ ủng hộ – chúng vẫn đại diện cho sự tiêu điều của sự kiện này về mặt tổng thể, theo như lời chia sẻ của một số người tham dự.

  Hồi hôm Chủ nhật, Rodriguez có chia sẻ một đoạn video trên kênh YouTube của mình thảo luận về giải vô địch Halo World Championship và bày tỏ sự thất vọng của mình cho toàn bộ sự kiện từ chính góc nhìn, quan điểm của anh, tiết lộ rằng bên cạnh những căn lều sơ sài cho khán giả, chỉ có ba hàng ghế trung tâm cho người xem, còn những hàng ghế phụ chỉ có thể ngồi vừa vỏn vẹn 8 người ..

  Còn theo như những hình ảnh được cung cấp bởi nhà phát triển 343 Industries của game Halo, phía điều hành sự kiện cùng với nhà tổ chức giải đấu ESL, cho thấy một đám đông kéo dài khoảng 4 hàng ghế trung tâm. Tuy vậy, ho không chia sẻ bất kỳ bức ảnh nào của khán giả trong lều quan sát hoặc phần ghế phụ.

  Ảnh: MICROSOFT/343 INDUSTRIES

  Một người dùng Twitter khác là Greenskull cũng đăng tải những bức ảnh từ sự kiện này, cũng cho thấy bốn hàng khán giả ở sân khấu chính và một số người tụ họp thành các nhóm nhỏ xung quanh các xe cung cấp thực phẩm.

  “Vài tấm ảnh chụp không chọn lọc từ event” – Greenskull

  Những bức ảnh này trông không đáng buồn như của Frank, nhưng rõ ràng đây là địa điểm tổ chức có quy mộ cực kỳ nhỏ bé cho một giải đấu Halo World Championship thuộc đẳng cấp thế giới.

  Thay vì được tổ chức tại rạp hát hoặc các sân khấu, không gian rộng lớn chuyên tổ chức sự kiện tương tự như đợt World Championship hồi năm ngoái tại Raleigh Studios Hollywood, thỉ event năm nay diễn ra tại các studio của ESL tại Burbank, California, với lều quan sát dành cho khán giả được setup tại… bãi đậu xe.

  Đây là quan cảnh hàng ghế phụ mà Rodriguez chia sẻ trong video của mình:

  Game thủ Halo chuyên nghiệp Tyler “Ninja” Blevins, đối thủ cạnh tranh với Luminosity Gaming tại Halo World Championship năm nay, tiết lộ trong một dòng tweet rằng mặc dù các nhân viên của ESL, cùng đội ngũ bảo vệ, chữa cháy đều được cung cấp thực phẩm, thì những người chơi tham gia giải đấu phải tự bỏ tiền ra mua đồ ăn cho mình. Điều tưởng chừng như không thể xảy ra tại các sự kiện epsorts cấp cao.

  Bên cạnh đó thì giải thưởng cũng bị giảm từ 2,5 triệu USD xuống còn 1 triệu USD trong sự kiện năm nay.

  Hiện bên tổ chức sự kiện ESL lẫn nhà phát triển 343 Industries vẫn từ chối bình luận về thông tin này.

  Theo Mashable.com