Website phim khiêu dâm châm chọc Youtube “mượn” ý tưởng

0
870

Sau khi tung ra tính năng hiển thị thumbnail dạng gif, Youtube lập tức bị một trang web phim đen nổi tiếng châm chọc trên mạng xã hội vì thấy nó “quen quen”.

Từ hồi cuối tháng 6 vừa qua, YouTube đã lặng lẽ cho ra mắt một loạt video có sử dụng ảnh thumbnail theo định dạng GIF. Cụ thể là khi người dùng rê chuột vào ảnh minh họa của bất kì clip nào, họ sẽ được xem những hình ảnh động thể hiện một phần nội dung có trong đó.

Theo như YouTube cho biết, họ đã và đang cho phép một số lượng người dùng nhất định trải nghiệm tính năng này trên trang chủ, trong phần kết quả tìm kiếm, tab đăng ký và tab trending. Hiện tại, chúng chỉ hiển thị trên trình duyệt Chrome phiên bản 32 hoặc Opera phiên bản 19 trở lên và chưa được áp dụng trên các thiết bị di động.

Được biết, video phải dài hơn 30 giây mới đủ điều kiện sử dụng ảnh thumbnail động. Nhưng bên cạnh đó, YouTube cũng xem xét các tiêu chí khác như chủ đề và nội dung trong clip để quyết định xem có nên hiển thị tính năng này cho video hay không. Nếu bạn đã upload video mới được 2 ngày mà không thấy cái ảnh thumbnail “động đậy” chút nào hết thì đồng nghĩa với việc video đó không đủ điều kiện. Bên cạnh đó, còn có một số clip cũ đã được đăng tải từ nhiều năm trước vẫn được Youtube xét duyệt cho phép hiển thị ảnh động bình thường. Tuy nhiên, có vẻ như các clip được phát theo dạng live – trực tiếp – lại không thể sử dụng tính năng này.

Các bức ảnh thumbnail dạng gif này được tạo một cách hoàn toàn tự động bằng AI và nó sẽ chọn cắt ra những cảnh xuất hiện từ nửa đầu video mà theo bản thân nó đánh giá rằng “sẽ giúp cho người xem mường tượng được nội dung đoạn clip là gì”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chủ sở hữu video mất đi quyền sáng tạo nên một thumbnail động độc đáo. Điều an ủi là họ vẫn có thể tùy chỉnh phần ảnh minh họa tĩnh bình thường.

Sau khi tính năng này được áp dụng và bắt đầu thu hút sự chú ý từ phía người dùng, Youtube đã không ngớt bị cộng đồng (đặc biệt là các fan của thể loại phim 18+) trêu chọc vì “sao trông nó quen thế, hình như là đã thấy ở đâu rồi”. Không khiến nhiều người phải đợi lâu, một trang web chuyên phim khiêu dâm nổi tiếng đã nhanh chóng buông lời trêu ghẹo Youtube trên Twitter, khi hùa theo mọi người và “hỏi xoáy” rằng:

“Đằng ấy lấy ý tưởng đó từ đâu thế nhỉ?”

Được biết, tính năng cho phép người dùng xem trước 1 đoạn nội dung video theo dạng ảnh động đã được trang phim khiêu dâm P*rnh*b ở trên, cùng một loạt các website khác sử dụng từ rất lâu rồi và nếu bạn là một người “chăm” cày phim 18+, hẳn cũng sẽ nhận ra điều này.

Hiện tại thì Youtube vẫn chưa có động thái đáp trả nào cho câu hỏi ở trên. Có lẽ việc quan trọng nhất đối với họ lúc này là tìm cách hoàn thiện tính năng Preview, cũng như sửa một số lỗi trong trang hiển thị video đề xuất dành cho người dùng.