Mini DAYZ, phiên bản di động của tựa game sinh tồn đình đám trên PC đã ra mắt

0
447

Trong Mini Dayz, bạn tiếp tục bị mắc kẹt trong một thế giới hậu tận thế với những tòa nhà hoang tàn và phải lùng sục tài nguyên, tận dụng các món đồ tìm được để níu giữ sự sống mong manh.

Như nhiều bạn đọc yêu thích thể loại hành động sinh tồn đã biết, DayZ là một tựa game survival nổi tiếng trên thế giới do Bohemia Interactive phát triển. Game ném người chơi vào một vùng đất khắc nghiệt, nơi một bệnh dịch bí ẩn đã biến hầu hết dân số thành những con quái vật.

Trong vai kẻ sống sót, người chơi phải tìm kiếm thức ăn, nước, vũ khí và thuốc men, song song với việc đối phó lũ zombie, chiến đấu hoặc hợp tác với những người chơi khác trong nỗ lực tồn tại mong manh. Tựa game đã bán được 3 triệu bản game hồi năm 2015 và giành được những giải thưởng danh giá cho thể loại MMO từ Golden Joystick Awards, IGN hay PCGamer.

Gần đây, studio vừa phát hành thêm phiên bản nhỏ gọn mang tên Mini Dayz và cho phép bạn trải nghiệm trên các thiết bị di động. Đặc biệt, ứng dụng hoàn toàn được cung cấp miễn phí và không có bất kỳ tính năng mua bán vật phẩm bằng tiền thật nào trong đó.

Trong Mini Dayz, bạn tiếp tục bị mắc kẹt trong một thế giới hậu khải huyền với những tòa nhà hoang tàn và các vật dụng quen thuộc với những người từng vào sinh ra tử trong tựa game DayZ gốc.

Nhiệm vụ hàng đầu không gì khác hơn là tìm mọi cách sinh tồn, tìm kiếm những nguồn tài nguyên hữu dụng, chống lại bọn xác sống và cố gắng sống sót. Game áp dụng những tính năng đặc trưng của phiên bản PC và tối ưu hóa cho các thiết bị di động, ngoại trừ mục chơi trực tuyến.

Điều duy nhất có thể khiến người chơi cảm thấy lạ lẫm là game sử dụng đồ họa 2D theo phong cách pixel chứ không phải 3D tân tiến như sản phẩm gốc. Nhưng lối chơi sinh tồn cùng không khí ảm đạm bao phủ khắp mọi nơi, những thứ từng giúp DayZ PC thành công vẫn còn đó.

Mini DAYZ không phải là sản phẩm di động đầu tiên của Bohemia. Trong quá khứ, studio đã cho ra mắt trò chơi chiến lược Arma Mobile Ops và Arma Tactics cho mobile.

Mini DAYZ đang được phát hành miễn phí và bạn có thể tải về trải nghiệm tại đây:  iOSAndroid.

Theo 2p