[Trải nghiệm] Thiện Nữ Mobile: “Tiên khí” của Thiện Nữ U Hồn được tái hiện hoàn hảo trên di động

0
3003

Sau nhiều ngày để cộng đồng game thủ phải chờ đợi, Thiện Nữ Mobile cuối cùng đã không khiến cho người chơi phải thất vọng bởi màn ra mắt của mình…

Vào ngày hôm nay 17/7, tựa game mobile tiên hiệp được mong đợi nhất mùa hè này đã chính thức ra mắt vào hồi 10h sáng. Tuy nhiên thì theo ghi nhận của nhiều game thủ, số lượng người chơi tham gia quá đông đã khiến cho cả 2 cụm máy chủ đầu tiên đều quá tải.

Game thủ đăng nhập vào game đều phải gia nhập hàng chờ lên tới 30 phút, điều đó bắt buộc khiến cho NPH VNG phải cấp tốc mở thêm 2 cụm Server mới để đáp ứng nhu cầu của game thủ. Từ đó có thể thấy được sức hút của Thiện Nữ Mobile hiện tại lớn đến mức nào.

Một sản phẩm đa nền tảng

Ngày hôm nay cùng với việc ra mắt game thì phiên bản Client tích hợp giả lập dành cho PC của Thiện Nữ Mobile cũng đã cho phép tải về.

Ưu điểm lớn nhất của bản Client này là giúp cho người chơi có thể trải nghiệm game mà không cần phải thông qua các bản ứng dụng giả lập khác. Hệ thống giao diện vẫn được giữ nguyên như trên nền tảng di động, phím thao tác cũng đã được cài đặt sẵn và khá dễ sử dụng.

Dù bản chất vẫn chỉ là một bản giả lập, nhưng với những tiện ích mà nó mang lại thì bản Client trên PC của Thiện Nữ Mobile thực sự đã biến sản phẩm này thành một tựa game đa nền tảng.

.

Thiện Nữ Mobile Gameplay phiên bản PC

Gameplay chi tiết, có chiều sâu

Thiện Nữ Mobile cũng là một trong những tựa game trên di động sở hữu hệ thống Class nhân vật đa dạng nhất, với tổng cộng 6 Class nhân vật trong bản Open Beta, bao gồm: Giáp Sĩ, Xạ Thủ, Mị Giả, Phương Sĩ, Y Sư, Dị Nhân…

Đây cũng là những cái tên vô cùng quen thuộc khiến game thủ Việt hồi tưởng lại cái tên Thiện Nữ U Hồn – sản phẩm game 3D trên PC từng nổi đình nổi đám 5 năm về trước. Và bộ kỹ năng của cả 6 Class cũng mang rất nhiều nét tương đồng so với phiên bản gốc trên PC này.

Về mặt lối chơi thì nhìn chung sức mạnh của nhân vật trong Thiện Nữ U Hồn phụ thuộc và rất nhiều chỉ số. Game vẫn tồn tại điểm lực chiến, nhưng thực tế thì con số này không quá quan trọng bởi điểm lực chiến tổng hợp được cộng dồn bởi các chỉ số khác, và nếu như chỉ số này không phù hợp với nhân vật (chẳng hạn như Giáp Sĩ lại sở hữu trang bị có điểm Pháp công cao), thì dù chỉ số Lực chiến có cao thế nào, họ vẫn có thể đo sàn trước những người chơi có điểm Lực chiến thấp nhưng sở hữu trang bị phù hợp hơn.

Hệ thống tính năng trong game được phân bổ khá hợp lý, các hoạt động trước Level 40 nhìn chung không quá khó và phần thưởng thì khá cao.

Đặc biệt, NPH game luôn khuyến khích các game thủ tự mình kiến lập hoặc gia nhập các Bang hội. Bởi các hoạt động và phúc lợi có được khi gia nhập bang phái luôn đóng một vai trò rất quan trọng nếu như người chơi muốn đẩy nhanh tiến trình “cày cuốc” của mình.

Các hoạt động phụ bản, cốt truyện hay train quái dã ngoại đều có khả năng rơi ra trang bị hiếm, vì vậy nên người chơi cũng không cần phải quá lăn tăn về việc nếu không nạp tiền thì sẽ chẳng có quà khủng.

Những tính năng khác như Gia Viên, Bang Hội, hệ thống Pet hay Trang bị… đều được xây dựng khá rõ ràng và được khai thác sâu, đòi hỏi người chơi phải bỏ công sức tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng nếu muốn tận dụng những tính năng này một cách hiệu quả nhất.

Một vài hình ảnh trong game:

Bản iOS: https://itunes.apple.com/VN/app/id1194346766

Bản Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vng.tnuh

Trang chủ: http://thiennu.talktv.vn