Ế chỏng ế chơ, ‘bom tấn’ nhà Ubisoft ngậm ngùi đóng cửa chỉ sau nửa năm ra mắt

0
384

Trở lại hồi tháng Một năm nay, Ubisoft có phát hành Might & Magic Showdown – một tựa game đối kháng chiến lược. Và chỉ sau 6 tháng ngắn ngủi, hãng sản xuất trò chơi của Pháp đã quyết định chấm dứt mọi hoạt động và gỡ bỏ nó ra khỏi Steam.

Dù cho đã được dự đoán từ trước, đây vẫn là một cú “flop” rất lớn và kết thúc quá đỗi chóng vánh dành cho một tựa game online đến từ một công ty đình đám như Ubisoft. Nhưng thẳng thắn mà nói, nhiều người cũng không thực sự ngạc nhiên bởi bản thân trò chơi Might & Magic Showdown mới này vốn rất kén khách hàng, và nó cũng nằm trong một series thuộc dạng ít người chơi – khi đem so với Dungeon & Dragon nổi tiếng hay thương hiệu Warhammer Fantasy lừng lẫy.

Được biết, Might & Magic Showdown là một trò chơi thuộc thể loại tactical PvP arena combat, nơi bạn chỉ huy một nhóm các anh hùng và sinh vật thu nhỏ có thể được tùy biến nhằm hạ gục đối thủ của mình.

Gameplay xoay quanh việc kết hợp giữa tính chiến lược và phong cách hành động theo thời gian thực trong những đấu trường chia thành hai phần riêng biệt cho hai người chơi.

Nghe qua thì có vẻ hấp dẫn nhưng khi vào thực chiến thì trò chơi khá chán. Không hẳn tệ, nhưng cũng chẳng có điểm nhấn để cuốn hút và giữ chân người chơi. Ngoại trừ việc lựa chọn đối tượng cho Hero và lính của mình tấn công, phần lớn thời gian bạn sẽ  ấn các skill trong bảng kĩ năng được lựa chọn trước ván đấu, đợt nó hồi thì dùng tiếp và cứ thế lặp lại cho đến khi kết thúc.

 

Ubisoft sẽ đóng cửa các máy chủ của trò chơi vào ngày 31 tháng 7. Một kết cục buồn nhưng hợp lí cho tựa game chỉ có con số người chơi cùng lúc cao nhất vỏn vẹn là… 79.

Theo Dsogaming, PCgamer