Top 10 trận đấu Boss hay và đáng nhớ nhất trong lịch sử 30 năm của series Metal Gear Solid

0
497

Một trong những series game cá tính và có tính ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới làng game. Với cốt truyện dài và phức tạp trải dài trên nhiều hệ máy thuộc nhiều thế hệ khác nhau, mỗi tựa game có một sự phối hợp và ảnh hưởng riêng bởi các yếu tố khác nhau. Nhưng có một thứ xuyên suốt vẫn không đổi, đó là các màn đấu boss hoành tráng, mãn nhãn, thậm chí điên cuồng.

Các con “Trùm” trong series Metal Gear thử thách người chơi theo nhiều cách mà chưa tựa game nào từng làm bao giờ, và cũng là một cách giới thiệu nhân vật, mang đến những kẻ phản diện theo một cách đầu ấn tượng.

Dưới đây là những con trùm ấn tượng nhất trong series Metal Gear, cũng như trên cả thế giới game.

1/ Jetstream” Samuel Rodrigues

 

Tay kiếm sĩ người Brazil gặp phải bi kịch cuộc đời từ thuở nhỏ và bị đẩy vào thế giới của máu me và hận thù quá sớm. Samuel nhìn nhận Raiden như một phiên bản song song chưa bị tha hóa của mình, do đó hắn dành cả thời gian giao đấu với cựu thù chỉ để Raiden tự khơi dậy bản ngã giết chóc đầy đen tối của mình. Thậm chí hắn từng hạ gục Raiden và làm anh chàng bị thương rất nặng, dù cuối cùng cũng phải gục ngã thôi nhưng những cảm xúc mà tên Trùm này mang lại thì không nhạt phai chút nào.

2/ REX vs RAY

 

Trong hầu hết cả series, những tên Boss trong Metal Gear Solid đều là những con người được cường hóa sức mạnh bắt chún gta phải vắt óc đối đầu theo những phương cách mới lạ khác nhau. Nhưng trong Metal Gear Solid 4, khi trở lại Shadow Moses, không chỉ có cảm giác bồi hồi vì quay lại nơi xưa cũ. Bạn còn được tận tay điều khiển và chiến đấy một con Metal Gear với tên trùm Liquid Ocelot. Cảm giác hoành tráng, đã tay đã mắt vì được xả súng máy, bắn laze, dội tên lửa tùm lum trong cuộc song đấu mà bạn được vao vai thứ biểu tượng của cả series thật là không thể đã tay, đã mắt hơn được.

3/ Vulcan Raven

 

Điều khiến cho chú chim sắt Vulcan Raven trở nên vô cùng nguy hiểu là bởi sự hủy diệt hoàn toàn mà nó mang lại mỗi khi chiến đấu ở không gian mở. Nếu bạn không bám lấy chỗ ấn nấp thì ngay lập tức sẽ bị xóa sổ mà chẳn gamasy mất công. Trong trận đấu, hầu hết mọi lúc bạn đều bị áp đảo cả về hỏa lực cũng như quân số trước Raven. Chỉ có thể bằng tay chân, răng lợi và hàng đống thuốc nổ thì bạn mới có thể quật ngã tên trùm trâu bò này thôi

4/ Metal Gear Rays

 

Điều gì tệ hơn một con robot Metal Gear? Nhiều con robot Metal Gear? Một cảm giác đầy áp lực sẽ bửa vây bạn khi phải đối đầu với những con Metal Gear Ray phiên bản cải tiến, mới hơn ,nhannh nhẹn hơn và chính xác hơn phiên bản cũ. Khi nó tấn công, cảm giác dồn dập không ngớt sẽ nhanh chóng biến cảm giác căng thẳng của bạn thành sự lo lắng không xiết. Ừ thì thanh niên Raiden khi chưa biến thành Cyborg trông hơi xanh xa thiếu ấn tượng thật, nhưng chiến đấu qua pha combat dồn dập này thì quả đáng được tôn trọng đó.

5/ The Sorrow

 

Dòng game Metal Gear Solid luôn rất nổi tiếng với khả năng đi dây điệu nghê giữa lằn ranh khô cứng đầy phức của siêu nhiên và thực tại.  Dù rất ảo diệu nhưng khi bạn đã quen thì nó như một cách diễn gải thêm về thứ khoa học thực tế rất riêng của nhà làm game đại tài Kojima đó. Tên Boss The Sorrow là một thứu như vậy. Là bóng ma của người tình, người đồng đội của The Boss – trùm cuối của Metal Gear Solid 3 và cũng là thầy của chàng Rắn Snake trong phiên bản này – Sau khi bạn đã phải vượt qua hàng tá thi thể của những tên cận vệ, những tên trùm bạn đã hạ gục, trầm mình xuống dưới dòng song thì mới nhận ra rằng tên trùm luôn ẩn hiện đi trước bạn một bước là một bóng ma và không thể bị giết. Một khi bạn chịu chết trước hắn thì lại bị buộc phải sống dậy để trải nghiệm cơn ác mộng này thêm một lần nữa cho tới khi bạn đánh lừa bóng ma này và… giả chết thành công thì mới thoát thân.

6/ Liquid Ocelot

 

Khi Liquid đưa bạn lên nóc của Outer Haven vào cuối bản Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots, hai người được trao cho một không gian vô cùng phù hợp và kinh điển để xếp lại những khác biệt. Đó là một trận đánh vô cùng “thân mật” của hai người anh em với những màn đánh đấm, cận chiến đặc trưng của Metal Gear Solid. Và độ khó càng cao thì nó lại càng kheiens bạn phát ốm vì chỉ cần “lệch pha” một phát thôi là tiêu luôn. Thế nên “Trận chiến cuối cùng” này không chỉ kết lại câu chuyện của MGS4 với một cú nổ về cảm xúc mà còn đưa chúng ta qua hơn 20 năm lịch sử của Metal Gear Solid với âm nhạc, với hình ảnh đậm chất hoài cổ nữa.

7/ Gray Fox

 

Trong số những tên boss của bản Twin Snkaes. Có lẽ Gray Fox là đáng nhớ hơn cả. Là bậc thầy dạy cận chiến cho chàng Snake của chúng ta, hắn khiến việc giao đấu trở nên khó hơn gấp bội vì tài tránh đạn như Ma Trận cùng khả năng tàng hình liên tục. Từ trong bóng tối, hắn sẽ ám ảnh bạn, thân thuộc và cũng đầy ám ảnh như một cái bóng, hắn quần cho bạn tơi tả từ trong bóng đêm. Cuối cùng bạn cũng hạ gục hắn nhưng dù đã ra đi, Gray Fox vẫn là một cái gì đó rất ám ảnh với những câu hỏi còn đó mà không có lời giải đáp.

8/ The Boss

 

The Boss, tức bà mẹ của Lực lượng Biệt kích Hoa Kỳ là một người phụ nữ phức tạp khó có thể được mô tả chỉ trong vài câu. Mối quan hệ của bà với Snake là mối quan hệ động đội, thầy trò bền chặt nhất mà một người lính có thể có. Điều đó khiến cuộc đụng độ cuối cùng của họ trở nên đậm chất bi kịch. Cái cốt lõi của phần cốt truyện bản MGS 3: Snake Eater đó là câu chuyện về lòng trung thành và định mệnh, và cách mỗi thứ phông nền làm nên phiên bản này đối nghịch lại với nhau, đưa những con người đáng kính, tài giỏi vào chỗ đối đầu với nhau. The Boss thử thách mọi thứ người chơi đã học hỏi được trong quá trình chơi, từ sử dụng camo (trang phục ngụy trang) một cách có hiệu quả, thi triển các đòn thế Cận chiến hợp lí. Và cuối cùng, đánh hạ được bà và vô hiệu hóa được quả bom không chỉ có nghĩa là bạn đã hoàn thành tựa game, mà cũng có nghĩa là bạn đã thành thục hết mọi kĩ năng của trò chơi.

9/ Pyscho Mantis

 

Khi mọi người nói tới một trận đấu Boss sáng tạo thì chắc chắn trận đấu với Pyscho Mantis phải được nhắc đến. Tên bác sĩ tâm lí người Nga này là ví dụ tiêu biểu nhất về biệt tài phá vỡ “bức tường thứ 4”, bởi lẽ Mantis có thể “tiên đoán tương lai” bằng cách dự đoán đường đi nước bước của bạn dựa theo những đòn thế, hướng di chuyển mà bạn đã làm trên tay cầm. Hắn cũng có thể “đọc trí não người chơi” bằng cách đọc những file save khác của game Konami mà bạn có trên tay cầm. Nghe qua thì bạn cũng đã có thể tưởng tượng độ hack não của không chỉ con boss này mà cả biệt tài làm và thiết kế game của nhà làm game đại tài Hideo Kojima rồi chứ? Mà lúc này game mới ra mắt vào năm 1998 trên hệ máy PS1 thôi đấy.

10/ The End

 

Là một trò chơi với hằng hà sa số nhữn gamfn đọ bắn tỉa đầy cân não nhưng không màn bắn tỉa nào có độ căng thẳng và hấp dẫn cao như với The End. Trong một chiến trường có ba hướng tiến cận khác nhau, Tên chỉ huy trưởng đơn vị sát thủ Cobra có thể tấn công bạn từ bất kì hướng nào trong đó.

Hắn có thể di chuyển không thể dự đoán trước từ chỗ này sang chỗ khác, nhưng cũng có thể nằm đợi phục kích liên tục trong khoảng thời gian dài tưởng chừng như vô tận vậy. Lâu tới nỗi bạn cho rằng hắn đã bỏ bạn lại xừ nó rồi thì đòm một phát bạn đã nằm gục. Cuộc giao đấu này có thể diễn ra lâu tới nỗi bạn phải save giữa chừng rồi quay lai sau.

Đó là lúc mọi chuyện trở nên thú vị.

Hãy nhớ rằng tên trùm bắn tỉa The End đã hơn 100 tuổi và đang trong giai đoạn… sắp chết đến nơi khi được lệnh hạ sát Snake rồi. Đơn giản vì hắn còn “nhiều” thời gian để sống quá nên nếu bạn save đi save lại liên tục thì cuối cùng hắn cũng có thể… chết bởi tuổi già thật đấy. Lúc đó thì Revolver Ocelot sẽ tràn vào cùng binh đội của hắn để cân bằng tỉ số với bạn đó nên hãy chuẩn bị nhé?

Vậy tên boss thú vị, yêu thích nhất của bạn trong Metal Gear là gì? Hãy comment hoặc gửi tin nhắn cho Game4V nhé.