Ys Seven, tựa game JRPG hấp dẫn cuối cùng cũng đến tay người chơi PC sau 8 năm

0
1840

Sau 8 năm, hành trình phiêu lưu nhằm bảo vệ “Ngũ Long Thần” của bộ đôi Adol và Dogi trong Ys Seven mới chính thức bắt đầu trên PC

Phiên bản thứ 8 trong seri Ys dài kì của hãng Nihon Falcom, Lacrimosa of Dana, dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 9 này. Nhưng trước đó, các tay chơi trên PC sẽ có cơ hội thưởng thức phiên bản tiền nhiệm của nó trước, khi nhà xuất bản Xseed đã thông báo sẽ đưa Ys Seven lên nền tảng máy tính cá nhân ngay mùa hè này.

Bản port sắp tới sẽ có sẵn cho người chơi chọn mua thông qua Steam, GOG và Humble Store. Phiên bản đặc biệt này sẽ nâng cấp phần đồ họa và vận hành ở tốc độ 60 khung hình/giây. Nó cũng hỗ trợ bộ điều khiển và tích hợp bảng thành tích Achievements trên Steam cũng như GOG Galaxy. Bạn có thể xem qua một đoạn trailer mới cho trò chơi dưới đây.

Ys Seven ban đầu được phát hành cho hệ máy PSP vào năm 2009 tại Nhật Bản. Game đưa người chơi dõi theo nhân vật chính Adol và người bạn Dogi trong chuyến hành trình nhằm tập hợp lại 5 bộ tộc bị chia rẽ, vốn đã từng phục vụ và bảo vệ 5 rồng thần vĩ đại – đại diện cho những thành tố năng lượng tạo nên sự sống và cân bằng là Rada-Manj (Rồng Đất); Angie-Bark (Rồng lửa) Mu-Anti; (Rồng Gió) O-Balon (Rồng biển) và Ze-Kalios (Rồng mặt trăng).

Giống như các phiên bản khác trong loạt game hành động nhập vai Ys, trò chơi mang đến một hệ thống chiến đấu theo thời gian thực, cho phép người chơi chuyển đổi giữa 3 thành viên trong nhóm một cách tự do, linh hoạt trong lúc chiến đấu.

Ys Seven nhận được những phản hồi tốt khi ra mắt. GameSpot đã trao tặng phiên bản PSP điểm số 7.5 / 10 kèm theo lời đánh giá rằng: “Các yếu tố gây được sự thỏa mãn trong trò chơi vẫn hỗ trợ rất tốt đến công thức thành công của Ys, cho cả người hâm mộ mới và cũ.”

Còn IGN dành cho Ys Seven điểm số 8/10, nhận xét rằng game rất độc đáo và không bị rập khuôn với những trò chơi ra mắt cùng thời điểm. Thậm chí những trận đụng độ với các con trùm còn mang lại nhiều điều ngạc nhiên hơn, khi đòi hỏi sự tập trung cực cao để có thể đánh bại chúng.


Phiên bản mới nhất trong series, Ys VIII: Lacrimosa of Dana sẽ được phát hành cho các hệ máy PlayStation 4, PC, và Vita vào ngày 12 tháng 9 tới.

.

Theo Gamespot